Lee Kang In nguy cơ đền bù 140 tỷ đồng sau vụ xô xát với Son Heung Min

Lee Kang In có thể phải bồi thường hàng triệu bảng cho các nhà tài trợ sau vụ xô xát với đàn anh Son Heung Min ở ĐT Hàn Quốc.

Lee Kang In đã vướng vào một vụ xô xát dữ dội với Son Heung Min trong một bữa ăn ngay trước thềm trận bán kết Asian Cup 2023 với Jordan, khiến ngôi sao của Tottenham bị trật ngón tay. Theo Allkpop, tiền vệ của PSG giờ đây đang phải đối mặt với vụ kiện trị giá 600.000 bảng (tương đương hơn 18 tỷ đồng) từ các nhà tài trợ.

Công ty trò chơi điện tử hàng đầu Hàn Quốc Nexon đang phải đối mặt với làn sóng phản đối từ dư luận xứ sở Kim chi vì đưa Lee Kang In vào quảng cáo. Trong khi đó, KT, một công ty viễn thông, đang xem xét chấm dứt hợp đồng với cầu thủ 23 tuổi.

KT cũng đã yêu cầu gỡ bỏ các tấm ảnh quảng cáo có in hình Lee Kang In trên toàn Hàn Quốc, mặc dù họ giải thích rằng hành động này là “do chương trình khuyến mãi quyền lợi mua hàng đã kết thúc”.

Allkpop còn tiết lộ rằng Lee Kang In có thể bị yêu cầu đền bù hợp đồng từ khoảng 2,9 triệu bảng (tương đương gần 90 tỷ đồng) đến 4,5 triệu bảng (tương đương gần 140 tỷ đồng) cho các nhà tài trợ.

Allkpop cho biết thông thường các hợp đồng quảng cáo sẽ bao gồm một điều khoản trong đó “sẽ bị phạt gấp 2 đến 3 lần phí quảng cáo” nếu gây ra “tranh cãi xã hội”. Lee Kang In đã xin lỗi về vụ xô xát với Son Heung Min nhưng tiền vệ của PSG phủ nhận cáo buộc đấm đàn anh.

Lee Kang In nói: “Có thông tin cho rằng tôi đã cãi nhau với Son Heung Min trước trận bán kết Asian Cup. Tôi đã khiến những người hâm mộ bóng đá Hàn Quốc vô cùng thất vọng. Tôi thành thật xin lỗi”.

Son Heung Min đã phải thi đấu với một miếng băng ở ngón tay trong trận Hàn Quốc thua Jordan 0-2 ở bán kết Asian Cup, khiến HLV Jurgen Klinsmann sau đó bị sa thải.