Đi nộp phạt nguội cần mang những gì?

Để dễ dàng cho người dân nắm được thông tin và hướng dẫn các thủ tục liên quan đến phạt nguội và nộp phạt nguội. Chúng tôi xin trích bài viết của Otofun news chia sẻ như sau:

Đi nộp phạt nguội cần mang những gì? giấy tờ nào? là câu hỏi mà nhiều bác tài thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cụ thể các thông tin.

 1. Khi đi nộp phạt nguội bạn cần mang những giấy tờ sau:Bản gốc và bản sao một trong các giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Hộ chiếu, Giấy phép lái xe. Giấy thông báo vi phạm giao thông: Nếu bạn có giấy thông báo vi phạm giao thông, hãy mang theo để nộp cho cơ quan chức năng.
  Biên lai nộp phạt: In biên lai nộp phạt từ website của Cổng thông tin điện tử quốc gia về giao thông vận tải hoặc website của Sở Giao thông Vận tải địa phương.
 2. Cách nộp phạt nguội
  Quy định tại Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung từ Nghị định 97/2017/NĐ-CP, người bị phạt nguội có thể nộp phạt qua các hình thức khác nhau, không phụ thuộc địa giới hành chính:Nộp phạt trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước (Thông tin tài khoản được ghi rõ trong quyết định xử phạt).Nộp phạt trực tiếp tại các ngân hàng thương mại được Kho bạc Nhà nước uỷ nhiệm thu tiền phạt (có ghi rõ trong quyết định xử phạt).

  Nộp phạt thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện hoặc các dịch vụ bưu chính công ích khác (người vi phạm đăng ký với cơ quản cảnh sát giao thông bằng cách ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm).

  Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt nếu nằm trong các trường hợp sau:

  Trường hợp xử phạt hành chính không lập biên bản, áp dụng phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân và 500.000 đồng đối với các tổ chức. Người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ trong trường hợp này.

  Trường hợp người vi phạm cư trú ở các vùng sâu, vùng xa, khó khăn trong việc đi lại. Như vậy, người bị phạt nguội có thể nộp phạt bằng hình thức trực tiếp hoặc bằng cách nộp phạt nguội online.

 3. Lưu ý khi đi nộp phạt nguộiKhi nộp phạt nguội trực tuyến, bạn cần nhập chính xác thông tin cá nhân và thông tin về vi phạm giao thông. Sau khi nộp phạt nguội trực tuyến, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận qua email hoặc tin nhắn. Bác tài nên nộp phạt nguội sớm nhất có thể để tránh bị cộng thêm tiền phạt quá hạn. Đồng thời bạn nên giữ lại biên lai nộp phạt để làm bằng chứng.