Khách hàng đánh giá VinFast VF7 Plus: Xe đẹp, lái thích nhưng giá chưa tốt

Các khách hàng sau khi lái thử VinFast VF7 Plus đều dành nhiều lời khen ngợi cho thiết kế và khả năng vận hành của mẫu xe điện này, nhưng giá bán vẫn là vấn đề khiến nhiều người đắn đo.

Nhiều sự kiện lái thử VinFast VF7 liên tục tổ chức tại Hà Nội đã thu hút được rất nhiều người tới trải nghiệm. Các khách hàng sau khi lái thử VinFast VF7 Plus đều đánh giá rất cao thiết kế và khả năng vận hành của mẫu xe điện mới ra mắt này.

Anh Hoàng Văn Kiên, 35 tuổi, sinh sống tại Mỗ Lao, từng sở hữu một chiếc VinFast VF e34, đang lái VF8, chia sẻ, nội thất và ngoại thất của VinFast VF7 rất đẹp và hiện đại. Anh ấn tượng với thiết kế đầu xe, đặc biệt là cụm đèn phía trước. Màn hình cảm ứng trong khoang nội thất nét căng, camera hiển thị rất rõ nét. Theo anh Kiên, thiết kế màn hình hướng về người lái là rất hợp lý và khoa học. Bởi đối với người lái xe điện, toàn bộ các thao tác phải xử lý trên màn hình, Vì vậy, thiết kế đó sẽ giúp người lái dễ dàng thao tác hơn khi vận hành.

Anh Kiên còn cảm thấy khả năng vận hành của chiếc VinFast VF7 êm ái hơn hẳn VF8. Khả năng tăng tốc và vào cua ấn tượng, cảm giác lái tốt. Tuy nhiên anh cũng cho rằng VF7 không ổn định bằng VF8, người ngồi sau có thể dễ say do quá êm ái. Anh cho biết do mình mới lấy chiếc VF8 mấy tháng trước, nếu không cũng sẽ đặt cọc để mua VF7 bản Plus.

 

 Anh Tuấn đánh giá cao thiết kế ngoại thất của chiếc VinFast VF7 hơn nội thất.

Anh Vũ Mạnh Tuấn, 32 tuổi, sinh sống ở khu vực Ngã Tư Sở, cũng đang sở hữu một chiếc VinFast VF8, nhìn nhận VinFast VF7 sở hữu ngoại hình thể thao, đầu xe và đuôi xe được thiết kế hút mắt, ấn tượng. Nội thất theo anh ở mức ổn, ghế lái đủ thoải mái nhưng hàng ghế thứ hai hơi hẹp và tầm nhìn không thoáng.

Về khả năng vận hành, VinFast VF7 được anh Tuấn chấm 9/10 điểm. Bởi khả năng tăng tốc quá ấn tượng, phản ứng tay lái nhạy, đánh lái mượt mà, khả năng cách âm tốt hơn cả VF 8. “Lái trên 70 km/h, VF7 vẫn cho mình cảm giác an toàn, chắc chắn”, anh Tuấn nói.

“Những mẫu xe VinFast đang ngày càng được hoàn thiện tốt hơn và cho mình cảm giác chắc chắn, an toàn hơn. Nếu mua thì tầm một năm nữa mình mới mua do hiện tại giá hơi đắt và mình cũng mới lấy VinFast VF8”. Anh cũng nói thêm, nếu mua xe sẽ chọn thuê pin cho tiết kiệm.

 

 Anh Hùng chia sẻ nếu VinFast VF7 bản Base có giá 750 triệu đồng thì sẽ mua luôn.

Anh Đặng Quang Hùng, 30 tuổi, sống tại An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, cho biết sau khi lái thử chiếc VinFast VF7 cảm thấy ngoại thất mẫu xe điện này được thiết kế theo kiểu coupe nên nhìn xe khá thấp. Đây là điều anh không thích.

Theo anh, xe còn có những nhược điểm khác. Ví dụ thiết kế tay nắm cửa là một điểm trừ lớn, rất khó để mở bằng một tay. Nội thất xe cũng ở mức bình thường. Hàng ghế thứ hai hơi bất tiện cho những người cao, cửa gió điều hòa sau thiết kế xấu. Tiếng đóng cửa không phê như VF8. Cột chữ A hơi to, điểm mù lớn. Điểm anh thích nhất là cách bố trí nội thất theo kiểu công thái học, khi mọi thứ hướng về người lái rất hay.

Anh Hùng cho rằng khả năng vận hành VinFast VF7 ổn, xe chắc chắn, lanh lẹ. Xe cực kỳ êm ái, hơi bồng bềnh nhưng anh thích cảm giác đó. Về mức giá VinFast VF7, anh Hùng cũng đánh giá đang hơi cao. “Nếu giá VinFast VF7 tầm 750 triệu đồng thì sẽ hợp lý hơn”, anh Hùng nói.

 Khả năng vận hành của chiếc VinFast VF7 khiến anh Thanh cực kỳ ấn tượng.

Anh Ngô Đức Thanh, 36 tuổi, một người đã lái rất nhiều ô tô VinFast, từ xe xăng Lux A cho tới xe điện VF5 và VF8, chia sẻ: “Nội thất và ngoại thất xe VinFast từ xưa đã rất đẹp. Các mẫu ô tô điện VinFast ngày càng đẹp và được hoàn thiện tốt hơn trước.”

Đối với anh Thanh, điểm trừ của thiết kế nội thất chính là hàng ghế thứ hai hơi nhỏ, thành cửa sổ cao nên tầm nhìn bị hẹp. Cột A to nên điểm mù của người lái lớn. “Bù lại, khả năng vận hành của chiếc xe này lại rất tuyệt vời”, anh nói. “Đã mua ô tô thì được cái này phải mất cái khác. Không có bất kỳ một chiếc xe nào hoàn hảo, không có điểm gì để chê”. Theo anh Thanh, phiên bản VinFast VF7 Plus mua đứt pin nên có giá 1,050 tỷ đồng là hợp lý nhất.