Hoa hồng leo ME isaac pereire Rose

Hoa hồng leo ME isaac pereire Rose

Những ai yêu thích hồng Pháp thì không thể không nhắc tới loài hoa với những lớp cánh xoáy sâu hun hút, dáng hoa sang trọng, cực thơm, cực sai hoa này. Đó chính là giống hồng ME isaac pereire nổi tiếng thế giới. Phải nói rằng Hoa hồng leo ME isaac pereire sẽ chinh phục trái tim bất kỳ ai, kể cả những người khó tính nhất! Hãy cùng Kiến Thức Tổng Hợp tìm hiểu nhiều hơn về loài hoa này nhé!

Nguồn gốc xuất xứ hoa hồng leo ME isaac pereire Rose

Nguồn gốc xuất xứ hoa hồng leo ME isaac pereire Rose
Nguồn gốc xuất xứ hoa hồng leo ME isaac pereire Rose

Phải nói rằng ME isaac pereire là một trong số giống hồng nổi bật được ưa chuộng của kinh đô thời trang – nước Pháp. Hương thơm quyến rũ nồng nàn say đắm bao trái tim , đã khiến giống hoa này được ưu tiên hàng đầu về chiết suất nước hoa ở xứ sở nổi tiếng nhất thế giới.

Là giống hồng leo cổ, được giới thiệu từ rất sớm, từ thế kỷ 19, đầu năm 1881, cho đến nay hồng ME isaac pereire vẫn giữ được những đặc tính quý báu và được phát triển nhiều thêm.

Đặc điểm cây hồng ME isaac pereire Rose

Đặc điểm cây hồng ME isaac pereire Rose
Đặc điểm cây hồng ME isaac pereire Rose

Thuộc loại hoa hồng leo nhập ngoại, hồng ME isaac pereire có hoa kép với những lớp cánh xoáy xếp hình hoa thị cực kỳ duyên dáng và thu hút. Số lượng cánh nhiều lên đến 55 lớp đủ để tạo hình sâu. Kích thước hoa lại rất to, đường kính đạt tới 15 cm nếu bạn chăm sóc đầy đủ. ME isaac pereire rose có sắc tím hồng đậm quyến rũ. Không chỉ đẹp, duyên, nàng ME isaac pereire còn nổi trội với hương thơm cực đậm, cực mê khiến bất kỳ ai trong ngành chế biến nước hoa đều cảm thấy sửng sốt. Ngắm vẻ đẹp của hoa cùng hương thơm tuyệt vời ấy, khó lòng ai có thể dễ dàng rời bước.

Không những thế, hồng ME isaac pereire còn cực kỳ sai hoa. Thông thường nhiều giống hồng leo chỉ ra hoa ở đầu ngọn khi ngọn dài được khoảng 1m, thì ME isaac pereire ra hoa ở cả…nách lá. Mà cây lại nhiều mầm nhánh, mọc khỏe nên bạn có thể hình dung số lượng hoa trên một cây!

Thuộc loại cây siêu leo, hoa hồng ME isaac pereire phát triển cực nhanh, mạnh với chiều cao trung bình 6-12m, tán cây tỏa rộng 2-3m.

Thích nghi nhanh với khí hậu nhiệt đới lại khỏe mạnh, ít sâu bệnh nên ME isaac pereire rose ra hoa nhiều nhất vào mùa thu kéo dài đến xuân, đặc biệt là dịp tết Nguyên Đán là thời kỳ ME isaac pereire nở rộ nhất.

Cách chăm sóc Hoa hồng leo ME isaac pereire Rose

Cách chăm sóc Hoa hồng leo ME isaac pereire Rose
Cách chăm sóc Hoa hồng leo ME isaac pereire Rose

Cây Hoa hồng leo ME isaac pereire Rose có thể sống trên nhiều loại đất, môi trường khác nhau, cây phát triển rất nhanh, cây phù hợp với khí hậu của nước ta, cây rất ít sâu bệnh tấn công, vì vậy trong quá trình chăm sóc, nên thường xuyên cắt tỉa, giúp cho cây phát triển tốt hơn.

Khi chăm sóc, nên chú ý tới chế độ phân bón cho cây giúp cho cây phát triển tốt hơn, hoa của cây là dạng bông chùm và ra nhiều cánh nhánh, chính vì điểm này mà có thể thấy rất rõ được điều đó, khi chăm sóc cây hoa hồng xinh đẹp.

Vậy lượng phân bón cho cây có nhiều không và trong quá trình bón phân cần chú ý điều gì.

Lượng phân bón cho cây thì phải dựa theo kích thước của sự phát triển của cây, làm cho cây phát triển tốt thì ban cần nhiều loại phân chuồng hoai mục, bên cạnh đó bổ sung thêm phân NKP và pha loãng, tưới cho cây giúp cây hấp thu nhanh hơn và tốt hơn, chính điều này sẽ làm cho cây trở nên phát triển tốt hơn và đầy sức sống hơn.

Khi cây chuẩn bị ra hoa, cần cung cấp thêm phân Kali hoặc KCl để bổ sung chất dinh dưỡng kích thích cây ra hoa.

Sau mỗi đợt hoa nở, cần bón thêm cho cây và đất các loại phân hữu cơ nhất là phân chuồng hoai mục để cây hồi phục, bồi đắp dinh dưỡng cho mùa hoa sau.

Ứng dụng và trang trí hoa hồng ME isaac pereire Rose

Ứng dụng và trang trí hoa hồng ME isaac pereire Rose
Ứng dụng và trang trí hoa hồng ME isaac pereire Rose

Với nhiều ưu điểm, tốc độ leo nhanh, hồng ME isaac pereire rất được ưa chuộng trong trang trí. Bạn có thể trồng ME isaac pereire tạo thành giàn leo trước cửa nhà, cổng, lối ra vào, sân vườn… dù ở đâu thì ME isaac pereire đều tạo điểm nhấn.

Hương thơm nồng nàn của giống hoa hồng này còn khiến cây được trồng ở vị trí thuận lợi nhất để mùi hương dễ lan tỏa đến toàn bộ khu nhà.

Ngoài công dụng để chế tạo nước hoa, ME isaac pereire rose khá lâu tàn còn được dùng làm hoa cắm lọ, bình thủy tinh, hoa cưới, quà tặng trong những dịp đặc biệt. ME isaac pereire còn là bạn đồng hành của phụ nữ trong việc làm đẹp da, duy trì tuổi xuân.

Related posts

Leave a Comment